จองตั๋วรถทัวร์ออนไลน์

. 8 ?

dsc_0493_resize

บขส.เปิดเดินรถ เส้นทางสายที่ 8 เชียงใหม่ ? หลวงพระบาง

เมื่อวันที่ (19 มกราคม 2555) นายศิลปะชัย จารุเกษมรัตนะ รักษาการปลัดกระทรวงคมนาคม
ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดการเดินรถโดยสารระหว่างประเทศไทย ? สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เส้นทางสายที่ 8 เชียงใหม่ ? หลวงพระบาง ณ สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดเชียงใหม่ แห่งที่ 3 (อาเขต 2)
โดยมีนายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) และคณะผู้บริหาร บขส. ให้เกียรติร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีเปิดการเดินรถครั้งนี้

โดยนายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บขส. กล่าวว่า บขส. ได้เปิดเดินรถเส้นทางเชียงใหม่ ? หลวงพระบาง เป็นเส้นทางสายที่ 8 โดยได้เดินรถร่วมกับ บริษัทนาหลวงขนส่งโดยสารผ่านแดนและท่องเที่ยว ประจำแขวงหลวงพระบาง ซึ่งในระยะแรกนี้ เดินรถด้วยรถโดยสารปรับอากาศมาตรฐาน 2 จากจังหวัดเชียงใหม่ จอดรับผู้โดยสารที่จังหวัดเชียงราย และ อำเภอเชียงของ แล้วข้ามเรือที่ท่าเรืออำเภอเชียงของ ? บ่อแก้วขึ้นรถโดยสารของบริษัทนาหลวงฯ เดินทางต่อไปยังแขวงหลวงน้ำทา แขวงอุดมไชย และแขวงหลวงพระบาง ใช้เวลาในการเดินทางทั้งสิ้น 18 ชั่วโมง ค่าโดยสาร 1,200 บาทตลอดสาย และเมื่อการก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำโขง แห่งที่ 4
เชียงของ ? ห้วยทราย แล้วเสร็จในปี 255๖ จะเปลี่ยนใช้รถโดยสารปรับอากาศมาตรฐาน 1 แทน อัตราค่าโดยสาร 1,500 บาททั้งนี้เชื่อว่าการเปิดเดินรถโดยสารระหว่างประเทศในครั้งนี้จะส่งผลดีต่อด้านเศรษฐกิจ การค้า
การท่องเที่ยวของทั้ง 2 ประเทศเพิ่มมากขึ้นด้วย

กรรมการผู้จัดการใหญ่ บขส. กล่าวด้วยว่าว่า บขส. ได้เปิดการเดินรถโดยสารระหว่างประเทศไทย กับ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว แล้ว 7 เส้นทาง คือเส้นทางอุดรธานี ? นครหลวงเวียงจันทน์, หนองคาย ? นครหลวงเวียงจันทน์, อุบลราชธานี ? เมืองปากเซ แขวงจำปาสัก, มุกดาหาร ? สะหวันนะเขต, ขอนแก่น ?
นครหลวงเวียงจันทน์, นครราชสีมา ? นครหลวงเวียงจันทน์ และเส้นทางนครพนม ? เมืองท่าแขก แขวงคำม่วน
ซึ่งทุกเส้นทางประสบผลสำเร็จเป็นอย่างดีนอกจากนี้ บขส.ยังมีแผนเปิดเดินรถเส้นทางอุดรธานี ? เมืองวังเวียง ในเร็วๆ นี้ ด้วย

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS

About Author: จองตั๋วรถทัวร์ทีม

Comments are closed.

จองตั๋วรถทัวร์ จองตั๋วรถทัวร์ออนไลน์ จองตั๋วรถทัวร์สายใต้ จองตั๋วรถทัวร์ บขส จองตั๋วรถทัวร์นครชัยแอร์ จองตั๋วรถทัวร์ บขส จองตั๋วรถทัวร์ 999 จองตั๋วรถทัวร์หมอชิต